Adidas Stan Smith

Giày adidas stan smith được xem là một tượng đài đến từ thương hiệu adidas những năm 1970. Tên gọi dòng giày này lấy từ tên vận động viên tennis nổi tiếng người Mỹ Stan Smith – cũng là người đại diện cho thương hiệu này.

Điều đặc biệt khi bạn mở hộp Giày adidas stan smith sẽ nhận ngay một tấm card có chữ kí của vận động viên này.

Giày adidas stan smith được thiết kế vào năm 1964 bởi chính con trai của chủ nhân thương hiệu Adidas. Khi ra đời, đôi giày này được xem như mở đầu cho cuộc cách mạng giày tennis trên thế giới: đôi giày tennis đầu tiên trên thế giới làm bằng da. Trước đó thì giày tennis chỉ làm bằng vải bố.

Tính đến năm 1988 Giày adidas stan smith đã bán 22 triệu đôi trên toàn thế giới và đến năm 2014 thì con số này đạt mốc 40 triệu đôi Giày adidas stan smith thành dòng giày bán chạy nhất trên thị trường mọi thời đại.

Giày adidas stan smith được xem là đôi giày có thiết kế không thể nào đơn giản hơn nữa khi mọi chi tiết rườm ra đều được loại bỏ một cách tối giản nhất, mang lại sự thoải mái cho người đeo khi chơi tennis.

Khác với các đôi giày thể thao khác, Giày adidas stan smith có thiết kế phần đế khá mỏng với lớp cao su màu trắng ngà, tạo một cảm giác hơi cũ kĩ nhưng di chuyển cực kì êm ái. Đó cũng là lí do để các vận động viên tennis chọn đôi giày này trong các trận đấu quan trọng.

Và tất nhiên, nhờ kiểu dáng hấp dẫn của mình, bạn vẫn tha hồ đeo Giày adidas stan smith đi chơi bất cứ đâu ngay cả khi bạn chẳng hề biết đến tennis là gì.